สกายวอล์กอีสานใต้ วิวร้อยล้าน

วิวดีมาก แม้การเดินทางอาจลำบากนิดหน่อย ที่นี่ สกายวอล์ก อีสานใต้ อ.ครบุรี ห่าง อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์เพียง 50 กว่ากิโลเมตร จุดเช็คอิน ยอดนิยมช่วงปีใหม่เพิ่งเปิดตัวจุดชมวิว เหนือหน้าผา แห่งใหม่ วิวสุดสวย

เที่ยว "สกายวอร์กภูกิ่งฟ้า" ท้าลมสายลมเย็นโชยมาที่ อ.ครบุรี


ขอเชิญท่องเที่ยว ด้วยความปลอดภัยตามมาตรการของสาธารณสุข ใกล้บุรีรัมย์แค่นี้ สุดยอดจุดชมวิวแห่งอีสานใต้ 


ช่วงปีใหม่ช่วงเปิดตัวโซนขยาย"สกายวอร์ค" มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากต่างพากันเดินทางไปเที่ยวชม "ที่พักสงฆ์ภูกิ่งฟ้า" และกล่าวขานกันอย่างมากในโลกโซเชียล ซึ่งตั้งอยู่บนยอดเขาภูกิ่งฟ้า ท้องที่ตำบลบ้านใหม่ อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา เนื่องจากเป็นที่พักสงฆ์ที่มีความสวยงามของสถาปัตยกรรมต่างๆมากมาย อาทิ เจดีย์สีทองเหลืองอร่าม พระพุทธรูปและรูปจำลองของเกจิอาจารย์ดังของไทยอีกจำนวนมาก ที่ตั้งตระหง่านอยู่ตลอดแนวริมผาระยะทางกว่า 100 เมตร ซึ่งล้วนแล้วแต่มีความสวยงามวิจิตร


ถือว่าได้ใจสุดๆ สำหรับจุดชมวิวโฉมใหม่

บนภูกิ่งฟ้า สำนักสงฆ์ที่ตั้งอยู่ริมผา 

บรรยากาศดีมากๆ  โดยมีการสร้างจุดชมวิวแบบสกายวอล์ก ยื่นออกไปจากหน้าผา มีมุมมองเห็นพระอาทิตย์ขึ้น และตกดิน ได้อย่างชัดเจน ยิ่งช่วงนี้อากาศเย็นสบาย ลมโชยๆ วิวยิ่งงามจับใจสุดๆ


พิกัด ปักมุด สำนักสงฆ์ภูกิ่งฟ้า ต.บ้านใหม่ อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา จากแยกไฟแดงอำเภอหนองกี่ ประมาณ 50 กว่ากิโลเมตร รถเก๋งก็สามารถไปถึงได้ ถนนดีตลอดมีเพียงช่วงสุดท้ายเป็นถนนแดงประมาณ 8 กิโลเมตรก่อนถึงสำนักสงฆ์ ตลอดเส้นทางมีป้ายบอกตลอดทาง

สิ่งอำนวยความสะดวก ลานจอดรถกว้างขวาง ห้องสุขาสะอาด มีร้านอาหารชาวบ้านมาวางขายราคาถูก ของกินไม่อดมีลูกชิ้น ผัดหมี่ ส้มตำ ขนม น้ำอัดลมเย็นๆ แถมทางสำนักสงฆ์ยังมีตู้ปันสุข แจกฟรีน้ำดื่ม นม ไวตามิ้ลค์ กาแฟฟรี วันที่ไปยังมีส้มตำ ข้าว ฟรีอีก ค่าใช้จ่ายตามแต่บริจาค