บุรีรัมย์เนื้อหอมนักท่องเที่ยวถึงกับเอ่ยปากชม"อยากมาเที่ยวอีก"

บุรีรัมย์จะพัฒนาเป็นเมืองน่าท่องเที่ยวอันดับหนึ่ง ในความพร้อมทุกๆส่วนทุกวันนี้ บุรีรัมย์มีทุกอย่างพร้อมสรรพ หมดห่วงกับการเดินทางมาท่องเที่ยวเมืองบุรีรัมย์ ความประทับใจความสุขทุกๆนาทีที่นี่ไม่มีวันหมด แถมผู้คนที่นี่ล้วนมีมิตรไมตรี
มาเที่ยวบุรีรัมย์ในทุกวันนี้ สิ่งต่างๆ ได้พัฒนาเพื่อรอต้อนรับนักท่องเที่ยวพร้อมสรรพ
การคมนาคมที่สะดวกสบาย
1.โดยรถทัวร์ มีทั้งรถปรับอากาศแบบธรรมดา แบบวีไอพี แบบชั้น1 ชั้น 2 ไว้บริการ ใช้บริการที่ขนส่งหมอชิต2 
2.โดยรถไฟ ให้บริการแบบนั่ง และแบบนอน ทั้งธรรมดา แบบชั้นพิเศษ และล่าสุดขบวนกรุงเทพฯ-อุบลราชธานี สาย อีสานวัตนา รถไฟมาตรฐานสูงบริการตั้งแต่อยู่ที่สถานี ใช้บริการสายตะวันออกเฉียงเหนือ กรุงเทพฯ-อุบลราชธานี
3.โดยเครื่องบิน สนามบินตั้งอยู่อำเภอสตึก เดินทางเข้าเมืองสะดวกสบายใช้เวลาประมาณ 40 นาที บริการที่ท่าอากาศยานดอนเมือง-ท่าอากาศยานบุรีรัมย์ ที่อำเภอสตึก 
4.รถโดยสารรับจ้างสาธารณ รถเมล์ชมพู รถแท๊กซี่มิเตอร์ ตุ๊กตุ๊ก มอเตอร์ไซด์รับจ้าง และ GrabCar โดยการควบคุมของขนส่งจังหวัด พร้อมทั้งรถเช่ารายวันของภาคเอกชนที่มาเปิดให้บริการหลายแบรนด์
5.เดินทางขับรถมาเอง ก็สะดวกสบายจากกรุงเทพฯมาตามถนนมิตรภาพสายเอเซียเลี้ยวแยกยกระดับสีคิ้วสาย24 ถนน 4 ช่องทางจราจรเกือบตลอดประมาณ 5-6 ชั่วโมง ยิ่งอนาคตถนนมอเตอร์เวย์อีสานแล้วเสร็จย่นเวลาอีกถึง 1- 2 ชั่วโมง

สถานที่ท่องเที่ยว/งานประเพณี/กิจกรรมมากมาย มีโบราณสถาน เช่น อุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง ปราสาทเมืองต่ำ คูเมืองละลม2000ปี ฯลฯ/ สนามกีฬาระดับโลก ทั้งสนามช้างอารีนา สเตเดี้ยม สนามแข่งรถระดับโลก/ สถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตรและสวนไม้ดอกเข้าชมฟรี เช่น คลีนฟาร์มเมล่อน สวนคุณปู่ สวนบ้านตายาย @4 ฯลฯ งานทอมือผ้าไหม"ซิ่นตีนแดง"และลายผ้าอื่นๆก็ล้วนงดงาม ที่มีสถานที่ทอแทบทุกอำเภอ/ ถนนคนเดินเซราะกราว ตลาดที่ประสบผลสำเร็จของสุดของจังหวัดที่มีทุกวันเสาร์-อาทิตย์/ สถานที่ส่องนกย้ายถิ่นที่อ่างเก็บน้ำห้วยตลาดและห้วยจรเข้มาก/ วนอุทยานภูเขาไฟกระโดง/ วัดเขาพระอังคาร อ.เฉลิมพระเกียรติ / วัดป่าเขาน้อย อ.เมือง/ วัดเกาะแก้วธุดงคสถาน (วัดระหาน)อ.บ้านด่าน/ วัดป่าละหานทราย อ.ละหานทรายฯลฯ/ ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมบ้านสนวนนอก ห้วยราช/ งานประเพณี เช่นประเพณีขึ้นเขาพนมรุ้ง+ชมมหัศจรรย์แสงส่องลอดประตูทั้ง 15 บาน ประเพณีแห่เทียนพรรษา /ประเพณีแข่งเรือยาวสตึก/ พิธีตักบาตรเทโวโรหณะพระสงฆ์โดยพระสงฆ์เดินลงจากยอดภูเขาไฟกระโดงที่เดียวในโลก/ กิจกรรมลูกชิ้นยืนกินบุรีรัมย์/ งานวิ่งบุรีรัมย์มาราธอน โด่งดังระดับนานานชาติและเป็นการจัดวิ่งที่นักวิ่งอยากมาวิ่งมากที่สุุด นี่เป็นเพียงบางส่วนของสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมของจังหวัด / กิจกรรมชมทีมฟุตบอลบุรีรัมย์ยูไนเต็ดแข่งขัน
โรงแรมที่พักมีมากมายหลากหลายราคา 
บุรีรัมย์ช่วง 3-4 ปีที่ผ่านจนถึงทุกวันนี้แทบจะมีที่พักโรงแรมผุดขึ้นใหม่เสมอๆ ที่พักมีตั้งแต่ราคาหลักร้อยจนถึงระดับติดดาว ล้วนแข่งขันกันด้านบริการ และส่วนเสริมในที่พัก ไม่ว่าสระว่ายน้ำ อาหารเช้า ฟิตเนต ฯลฯ จึงหมดกังวลเรื่องที่พัก ตัวอย่างที่พักที่คุ้มค่า 
 
ร้านอาหาร และบริการ
 บุรีรัมย์ถือเป็นจังหวัดที่ขึ้นชื่อเรื่องของอร่อยที่เป็นเอกลักษณ์ถิ่น ร้านอาหารปรับตัวตามความเจริญของจังหวัดอีกทั้งทางหน่วยงานได้มีการเรียกผุ้ประกอบการฟังแนวทางการพัฒนาของจังหวัดถือว่าร้านอาหารในจังหวัดได้ปรับปรุงเรื่องสถานที่ ความสะอาด ความอร่อย ราคามาตรฐาน พร้อมพนักงานเสริฟที่มีคุณภาพไว้รองรับ บุรีรัมย์มีทั้งร้านอาหารท้องถิ่น และร้านอาหารแบรนด์ดังๆ เพียบ อีกอย่างไม่ควรพลาดลูกชิ้นยืนกิน มีขายแทบทุกมุมเมือง เยอะหน่อยก็บริเวณหลังสถานีรถไฟ หอนาฬิกา
 
ห้างสรรพสินค้า ร้านค้า ร้านของฝาก โรงภาพยนต์แบรนด์ดังทุกค่าย บุรีรัมย์มีห้างแทบทุกแบรนด์ แถมแบรนด์ท้องถิ่นแบบทวีกิจก็ครองใจนักท่องเที่ยวรวมถึงคนในจังหวัดเอง สะดวกสบายแอร์เย็นฉ่ำ โรงภาพยนต์หลายโรง สินค้าแย่งกันลดราคา พร้อมโปรโมชั้นแข่งขันกันดุเดือด ที่จอดรถเพียงพอ
มีบุคคลากรด้านการท่องเที่ยว
บุรีรัมย์โดยทางจังหวัดและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไม่หยุดที่จะพัฒนาบุคคลากร จัดอบรมสัมมนาด้านภาษาและบุคคลไว้รองรับนักท่องเที่ยวอยู่เสมอๆ พร้อมเสริมทักษะจากวิทยากรที่ทรงคุณวุฒิ จึงสบายใจได้ว่าเรื่องการต้อนรับและการบริการจากบุคคลากรของจังหวัด
ชาวบุรีรัมย์ร่วมต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างดี
โดยพื้นฐานคนบุรีรัมย์เป็นคนเรียบง่าย สนุกสนาน รักความสงบ มีจิตใจเอื้ออารีย์ จึงเป็นที่กล่าวขานของนักท่องเที่ยว และผู้มาร่วมกิจกรรมที่จังหวัดจัด ผ่านมาหลายๆงานที่คนมาเรือนแสนจังหวัดก็สามารถต้อนรับผู้เดินทางมาเป็นอย่าง จุดเด่นที่สำคัญที่จังหวัดอื่นยังขาดพูดได้ว่า "คนบุรีรัมย์ล้วนมีมิตรไมตรี"   

**บทความนี้เป็นเพียงบทความของเพจ ไม่สามารถอ้างอิงกับข้อมูลที่อื่นได้ ด้วยความขอบคุณเพจ "บุรีรัมย์เมืองน่าอยู่น่าเที่ยว"