เส้นทางท่องเที่ยวยอดนิยมอีกเส้นทางหนึ่งของบุรีรัมย์

เส้นท่องเที่ยวบุรีรัมย์อีกเส้นขอแนะนำ ชมปราสาทหิน  ดริปกาแฟ เที่ยวบ้านนา ชมวัดเหนือปากปล่องภูเขาไฟ เสาหินยักษ์แกรนด์แคนยอน กินขาหมูนางรอง

เริ่มจากเดินทางตามถนนบุรีรัมย์-ประโคนชัย สู่ #ปราสาทหินพนมรุ้ง เที่ยวชมปราสาทสีชมพู และชมปราสาทหลัก ปราสาทรอง ทับหลังนารายณ์ฯ และอีกจุดขอแนะนำจุดชมวิวทางเดินสู่ปราสาทที่ทั้งสองข้างประดับด้วยเสามียอดคล้ายดอกบัวตูมเรียกว่า เสานางเรียง จำนวนข้างละ 35 ต้น ทอดตัวไปยัง สะพานนาคราช เป็นภาพที่อลังการงดงามมาก


ได้เวลาอันสมควรเดินทางลงจากเขาทางด้าน อ.เฉลิมพระเกียรติ เป้าหมายที่บ้านตาเป็ก ถึงสี่แยกตามเป็กตรงไปเพียง 900 เมตร พาไป ดริปกาแฟ พร้อมบรรยากาศสถานที่อบอุ่นสบายเหมาะกับการดื่มกาแฟ ที่ #บ้านบองประโอน กาแฟดีบรรยากาศดีราคาประหยัด 


จากนั้นขับรถไปทางด้าน อ.ละหานทราย จากแยกตาเป็กไปไม่ถึง 10 นาที จะถึงแยกบ้านถาวร และบ้านเจริญสุข ให้ไปทางด้านซ้ายก่อนไปยัง #บ้านนาถาวร เป็นสถานที่ท่องเที่ยว มีบริการเครืองดื่ม/กิน ถือเป็นสถานที่ยอดนิยมของโซนนี้ 


จากนั้นเส้นทางเชื่อมต่อไปยังบ้านเจริญสุข ชมผ้าอัคคีและเลือกซื้อเลือกชมผลผลิตชุมชน ก่อนเดินทางขึ้นสู่เขาอังคาร ชม #วัดเขาอังคาร ที่มีการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ ดูแปลกตา งดงาม ชมวิวเหนือยอดเขา


เดินทางต่อตามเส้นทางบ้านเจริญสุขไปถนนหักนางรอง ขับไปตามทางหลักจนถึงถนนนางรองไปละหานทราย ให้เลี้ยวซ้ายไปทาง อ.ละหานทราย ไปประมาณ 6 กิโลเมตรมีแยกไปบ้านโคกมะค่าโหรน ที่ตั้งอยู่ท้ายหมู่บ้าน พาชม #เสาหินยักษ์บะซอล์ ที่ได้รับการยืนยันว่าสวย และสมบูรณ์ที่สุดของประเทศ พร้อมยังได้เลือกซื้อสินค้าจากชุมชนอีกด้วย


ต่อด้วยเดินทางทริปตัว อ.นางรอง ขับทางไปหนองกี่ บริเวณติดสะพานลำน้ำมาศ สถานที่เช็คอินใหม่ #Route24 @Nangrong  พิกัด ริมถนนเส้น24 ช่วง บ้านหนองตะเคียน ตำบลหนองโบสถ์ อ.นางรอง บุรีรัมย์ โทรศัพท์ 062 826 6541 ปิดทริปด้วยความประทับใจ