10 คาเฟ่จังหวัดบุรีรัมย์ที่ได้รับความนิยม


มาเที่ยวบุรีรัมย์ หมดกังวลเรื่องสถานที่นั่งชิล มีให้เลือกหลายรูปแบบ หรือจะวนไปอุดหนุนทุกร้านก็ถือว่าคุ้มค่าเวลา ทุกๆ ร้านล้วนมีเอกลักษณ์แตกต่างกันไป ในแต่ละช่วงเวลาที่แตกต่างกัน

ภูธารา เปิดให้บริการแบบพร้อมรอต้อนรับทุกท่าน ทั้งสถานที่อันงดงาม และการให้บริการ ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยว และแหล่งพักผ่อน ที่ติดอันดับ มาบุรีรัมย์ต้องมา 1 ใน 5 แห่งใหม่ของ จังหวัดบุรีรัมย์ ถือเป็นประตูสู่บุรีรัมย์ และส่งผู้มาเยือนกลับโดยประทับใจ ทางด้านทิศตะวันตกของจังหวัด ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่มีความงดงาม ตกแต่งด้วยมวลไม้งาม แวดล้อมด้วยธรรมชาติน้ำ&ต้นไม้ ที่นักท่องเที่ยวบอกว่ามีมุมถ่ายภาพสวยมากกว่า 100 มุม ทั้งรอบๆ สระน้ำ ทั้งโซนสวน พร้อมด้วยการบริการที่มาตรฐานคุณภาพสูง และในอนาคตอันใกล้ที่พักที่กำลังก่อสร้างก็จะพร้อมให้บริการรวมถึงจุดท่องเที่ยวเพิ่มจุดอื่นๆ  เสริมเติมเต็มพื้นที่ 70 ไร่ อาณาจักร Phutara Green Park
พิกัด ตั้งอยู่ติดถนนสาย24 เลยตัวอำเภอหนองกี่ประมาณ 4 กิโลเมตร(ไปทางแยกโชคชัย)


------------------------------

สวนคุณปู่ (ซแรย์ฟาร์ม) สถานที่ชิลๆ ร้านกาแฟแห่งแรกของจังหวัดที่ผุดขึ้นกลางท้องนา บนทุ่งนาสีเขียวของข้าวสุดลูกหูลูกตา ยังนิยมติดต่อกันข้ามปี แถมยังมีปรับภูมิทัศน์ขยายโครงการ พร้อมปรับให้เหมาะสมกับผู้มาท่องเที่ยว ด้วยเจตนาเริ่มต้นเพื่อชุมชนมีส่วนร่วม ยินดีต้อนรับทุกท่าน  มีกาแฟสด อาหาร และเครื่องดื่มอื่นๆ  "เพราะเจตนาผม สร้างสถานที่นี่ขึ้นให้นักท่องเที่ยวเข้าชมฟรี และมุ่งให้ชาวบ้านรอบ ๆ พื้นที่ นำสินค้ามาจำหน่ายครับ" ชาวบ้านได้รายได้ ผมได้ปอดสุขภาพที่ดีครับ นี่คือจุดเริ่มความคิดของเจ้าของ ก่อนที่จะเนรมิตสถานที่สวยๆ ขึ้นมา
พิกัดร้าน สวนตั้งอยู่บ้านไทรโยง ต.สะแกโพรง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ออกจากตัวเมืองมุ่งหน้าสู่อ.นางรอง (ถนนบุรีรัมย์ นางรอง) หลักกิโลเมตรที่ 14 ช่วงบ้านหนองเกียบ กลับรถจุดกลับรถที่สองแล้วขับต่อ มา 600 เมตร แล้วเลี้ยวซ้ายเข้ามา ประมาณ 1.6 กิโลเมตร จะถึงที่สวนคุณปู่ สอบถามเพิ่มเติมที่ คุณตั้ม 063-9453-228------------------------------

คลีนฟาร์ม เมล่อน ด้วยจุดเด่น"เปิดตัดเมล่อนด้วยมือเราเอง"หากมีโอกาสผ่านเส้นนางรอง-บุรีรัมย์ เมล่อนเขียวได้เวลาตัดเห็นสีแบบนี้หวานชื่นใจมาก ไม่ใช่แค่ได้ทานผลิตภัณฑ์เมล่อน จุดถ่ายภาพมีเพิ่มเติมตลอด พร้อมห้องน้ำที่พร้อมรองรับ จุดแวะของบุรีรัมย์"ไม่ใช่แค่เมล่อน ความสุขที่ได้รับมีมากกว่า"
เจ้าของบอกว่ามีความสุขที่ได้ทำสิ่งที่ตัวเองรักและใฝ่ฝัน ทำให้พอดีและพอเพียง ยิ่งมีคนมาเยี่ยมมาชมแล้วมีความสุขกลับไป ยิ่งมีกำลังใจในการพัฒนาฟาร์มมากขึ้น "ขอบคุณที่เมตตาฟาร์มเรา"คำพูดจากเจ้าของฟาร์มที่พูดบ่อยๆ เมล่อน หอม หวาน อร่อย รวมทั้งเย็นๆอร่อยๆมีบิงซู ไอศครีม น้ำปั่น กาแฟ ไว้บริการ"
ที่ตั้งถนนบุรีรัมย์-นางรอง กม.39 เข้าทางไปอำเภอชำนิ 500 เมตร บ้านหนองยายพิมพ์ โทร.096-9104465

 
------------------------------

แจ๋ม ฟิชชิ่งปาร์ค  หลายท่านอาจคิดว่าเป็นแค่บ่อตกปลาอย่างเดียว แต่ที่นี่มีมุมทานอาหาร ทานเครื่องดื่ม มุมถ่ายภาพสวยๆ  แวดล้อมด้วยบรรยากาศร่มรื่น มีจุดชมวิว ชมน้ำตก มีสะพานที่ทอดไปบนทุ่งปอเทือง หรืออื่นๆ ตามฤดูกาล ถือว่ามาคุ้ม ไม่มีการเก็บค่าเข้าชม
พิกัด เริ่มวงเวียน ร.1 เดินทางตามถนนบุรีรัมย์-ประโคนชัย ถึงแยกเลี้ยวซ้ายไปทางสวนนก (ถนนเส้นนี้ทะลุไปสวายจีก) ถึงแยกขับขึ้นสันเขื่อนห้วยตลาดทางขวาประมาณ 2 กิโลเมตร มีแยกซ้ายมือ ไป"แจ๋ม ฟิชชิ่งปาร์ค"ระยะทางรวม จากจุดเริ่ม 16 กิโลเมตร
 


------------------------------

วัวแดงคาเฟ่ สถานที่เป็นอาคารชั้นเดียวติดแอร์ ด้านหน้ามีตัววัวแดงโดดเด่น และมุมสวยที่ผู้เขียนชอบคือมุมใต้ต้นจามจุรี ที่แผ่กิ่งออกไปริมสระน้ำ ร่มรื่นดี ห้องน้ำตกแต่งแบบต้องถ่ายภาพเลย ด้านหลังยังมีสะพานยื่นไปบนท้องนา ในอนาคตกำลังก่อสร้างที่พักด้วย ที่นี่จำหน่ายเครื่องดื่ม และอาหารตามสั่ง
พิกัด ทางแยกสวายจีก(ถนนสายบุรีรัมย์-อ.กระสัง) ตรงไปเรื่อยจนถึงวงเวียนยักษ์บ้านสวายจีก ให้ตรงไปทางบ้านหลักเขต ประมาณ 3 กิโลเมตร ให้สังเกต ด้านซ้ายมือจะถึง ขับรถไปจอดด้านในได้เลย มี 2 ลานจอด

 
------------------------------

ตรูทม คาเฟ่ผสมผสานธรรมชาติกลางท้องทุ่ง โชว์ความเป็น"บ้าน"แบบดั้งเดิมชัดเจน พร้อมจุดแตกต่างคาเฟ่อื่นๆคือ จะให้ชาวบ้านมาขายของ ขนมโบราณ ผลไม้ตามฤดูกาล มีร้านกาแฟ อาหารตามสั่ง ส้มตำ ด้านในจะมีของเก่าสะสม เยอะหน่อยก็เป็นแผ่นโฆษณาหนังเก่าๆ สมัย มิตร สมบัติ กรุง  ด้านหลังมีคูน้ำมีเรือถีบให้บริการ
พิกัด เดินทางไปตามเส้นทางบุรีรัมย์-ประโคนชัย ถึงสามแยกเลี้ยวซ้ายไป(ตรงข้ามบขส.ประโคนชัย)ตามถนนสาย2208(ประโคนชัย-กระสัง) ตรงไปตามทางจนถึงแยกเลี้ยวขวามือ ถนนเส้น2022 ไปทางบ้านจันดุม เส้นทางนี้จะทะลุไปบ้านโคกมะขามและถนนสาย24 แยกเข้าตรูทมจะอยู่ด้านขวามือ รวมระยะทางจากปากทางประโคนชัยประมาณ 12 กิโลเมตร

 
 
------------------------------

สวนบ้านตายาย จากสถานที่จำหน่ายพันธ์ุไม้+อุปกรณ์ปลูกต้นไม้ที่ชุมชนแถบนี้รู้จักอย่างยาวนาน"สวนเกษตรครูเทียม" ถึงวันนี้เป็นการผสมผสานสิ่งดั้งเดิมที่มีอยู่สู่การท่องเที่ยวเชิงเกษตร ด้วยสถานที่เหมาะสมกับการปรับเปลี่ยนจึงทำให้ สวนบ้านตายาย ในทุกวันนี้ยังคงเอกลักษณ์เดิมแถมความสะดวก ความงดงาม ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญที่ไม่ควรพลาด ของโซน ถนนบุรีรัมย์-นางรอง ยังมีส่วนขายกาแฟน่ารัก พร้อมขนมเค็กอร่อยๆ ขนมในถิ่นข้าวเม่า เสริฟน้ำอัญชัญชื่นใจ ทำแบบพอเพียงในบ้านตัวเอง ในอนาคตด้านหลังมีคูน้ำมีโครงการจัดท่องเที่ยวในการพายเรือชมสวน ลูกสาวเจ้าของสวนก็ใจดีดูแลกาแฟในแบรนด์ตัวเอง"คนนางรอง กาแฟ" ได้พูดคุยสนทนาดูมีความสุขในสิ่งที่ทำร่วมกันของครอบครัวในคน 2 วัย สามารถผสมผสานได้อย่างกลมกลืน
ที่ตั้ง บ้านบุคราม ต.หนองโสน อ.นางรอง ถนนสายบุรีรัมย์-นางรอง (กม.35)แยกระนามพลวง สังเกตแยกซ้ายมือตรงข้ามพีที เข้าไปจะผ่าน อบต.หนองโสน ไปตามทางมีป้ายบอกเป็นระยะ ถนนราดยางอย่างดี เส้นทางนี้สามารถทะลุไปถนนสายนางรอง-ประโคนชัย แยกขึ้นเขาพนมรุ้งได้ ติดต่อ/สอบถาม โทร 097-941-4144

------------------------------


กาแฟชาวนา เส้นทางถนนที่ถือว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวระหว่างการเดินทางหลายสถานที่ถนนเส้นบุรีรัมย์-นางรอง (ถนนสาย218) "กาแฟชาวนา" ร้านกาแฟวิวธรรมชาติ บรรยากาศบริสุทธิ์ มีที่กินที่เที่ยว ที่พักผ่อน มีสวนสัตว์น้องกวาง มีจุดสถานถ่ายรูปมากมาย กาแฟรสชาติเข้นข้น ชอบรสแบบไหนสั่งได้ 
พิกัด ถนนบุรีรัมย์-นางรอง(สาย218) ประมาณ 33 ก.ม.จากตัวเมือง ทางเข้าอยู่ด้านซ้ายมือ ขับเข้าไปจากปากทางประมาณ 800 เมตร  บ.โคกสูง ต.หนองโสน อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์  มีป้ายบอกทางเข้าเป็นระยะเมื่อใกล้ถึงพิกัดร้าน หรือ ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 0927746747,0644483784
 
 
 
------------------------------
@4 coffee & restaurant บุรีรัมย์ เพื่อยืนยันความเป็นเมืองท่องเที่ยวอันดับต้นๆของอีสาน เนรมิตท้องทุ่งนาเป็นสวนไม้สวยงาม นอกจากจะได้ชมได้ถ่ายภาพกับดอกไม้สวยๆ ในอนาคตทางร้านยังได้ทำเป็บซุบเปอร์มาเก็ตไม้ดอกสำหรับท่านที่ชื่นชอบไม้ดอกเมืองหนาวสวยๆ หลักๆจำหน่ายอาหาร กาแฟสด เบเกอรี่ และของฝาก 
พิกัด ถนนเส้นบายพาสช่วงหลังสนามแข่งรถ หรือถนนช่วงแยกภัทรบพิตร-แยกบ้านกระสัง เลยโตโยต้าพนมรุ้ง จะมีแยกไปโรงเรียนบ้านปรุบุมะค่าตรงไปตลอดเลาะคูส่งน้ำชลประทานช่วงถนนลัดไปอ่างเก็บน้ำห้วยจระเข้มากได้  โทรสอบถาม. 0622524222

 

------------------------------
ปลายนา คาเฟ่ อ.กระสัง ก้าวไปต่อตามความมุ่งมั่นปี 3 ร้านกาแฟสำหรับทุกๆ คน ร้านกระทัดรัดแต่มุมมองสุดสายตา ชวนสร้างแนวคิดใหม่ๆ พิกัด จากตัวอำเภอกระสังข้ามทางรถไฟ เลี้ยวขวาไปตามทาง ต.ลำดวน สังเกตขวามือมีป้ายที่พักลัคกี้โฮมสเตย์ ถนนเล็กๆ ขับเข้าไปเลยประมาณ 300 ม. ก็ถึงร้านบรรยากาศดี ปลายนา คาเฟ่


 
------------------------------
** ร้านคาเฟ่ ที่บุรีรัมย์มีมากกว่าที่เห็นที่แนะนำ เป็นเพียงร้านส่วนหนึ่งเท่านั้น และไม่ได้เรียงลำดับใดๆ ทั้งสิ้น ผู้เรียบเรียงนำเสนอเพื่อความสะดวกสำหรับผู้ชื่นชอบการท่องเที่ยว ด้วยความเคารพ