สถานที่ท่องเที่ยวที่งดงาม 1ใน 5 ของบุรีรัมย์ กว่าจะถึงวันนี้ โดนดูถูกมาเยอะ

เปิดให้บริการแบบพร้อม รอต้อนรับทุกท่าน ทั้งสถานที่อันงดงาม และการให้บริการอีกครั้ง (หลังจากคำสั่ง พรก.ฉุกเฉิน โควิด-19) ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยว และแหล่งพักผ่อน ที่ติดอันดับ มาบุรีรัมย์ต้องมา 1 ใน 5 แห่งใหม่ของ จังหวัดบุรีรัมย์ ถือเป็นประตูสู่บุรีรัมย์ และส่งผู้มาเยือนกลับโดยประทับใจ ทางด้านทิศตะวันตกของจังหวัด ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่มีความงดงาม ตกแต่งด้วยมวลไม้งาม แวดล้อมด้วยธรรมชาติน้ำ&ต้นไม้ ที่นักท่องเที่ยวบอกว่ามีมุมถ่ายภาพสวยมากกว่า 100 มุม ทั้งรอบๆ สระน้ำ ทั้งโซนสวน พร้อมด้วยการบริการที่มาตรฐานคุณภาพสูง และในอนาคตอันใกล้ที่พักที่กำลังก่อสร้างก็จะพร้อมให้บริการรวมถึงจุดท่องเที่ยวเพิ่มจุดอื่นๆ  เสริมเติมเต็ม ย้ำความเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของจังหวัด คาดว่าในส่วนนี้น่าเปิดให้บริการปลายปีนี้ ทั้งหมดจะงดงามเป็นแหล่งท่องเที่ยวบนเนื้อที่ 70 ไร่ อาณาจักร Phutara Green Park
ก่อนทำโครงการนี้มีคนทัก จะบ้าเหรอมาลงทุนโครงการใหญ่ขนาดนี้  ยิ่งสภาวะเศรษฐกิจเป็นแบบนี้ด้วย แต่"คุณโก้"เจ้าของโครงการนี้ไม่คิดแบบนั้น ความคิดต่าง อาจคิดถูกก็ได้ ทีมงานมีโอกาสได้นัดพูดคุยถึงแนวคิดในการลงทุนมหาศาลในการเนรมิตผืนนาที่น้ำท่วมซ้ำซาก มากลายเป็นสถานที่ ที่ต้องแวะ 1 ใน 5 ของจังหวัดของสถานที่ท่องเที่ยว มารู้จักเจ้าของ"โก้"คุณภูษิต ปาประโคน เล่าให้ฟังว่า

"จากเด็กบ้านนอกคนจนๆคนหนึ่งที่ชอบฝัน หลังจากได้ที่ดินแปลงนี้ เมื่อ 4 ปีที่แล้วเป็นที่นาน้ำท่วมซ้ำซาก จึงตัดสินใจถมเพื่อจะไว้สร้างเป็นที่อาศัยท่ามกลางธรรมชาติ ในช่วงบั้นปลายของชีวิตที่วุ่นวายมาตลอด 30 กว่าปี โดยการขุดสระ 3 บ่อ กระจายในพื้นที่70ไร่ ขุดบ่อประมาณ 10 ไร่ ถมที่ 50 ไร่ เหลือพื้นที่นาไว้คงเดิม 3 ไร่ ที่จอดรถ ประมาณ 4 ไร่ คิดต่อไปว่าอยู่กับคนสวน 3-4 คน คงจะเหงาเลยมีความคิดที่จะทำที่พัก เพื่อจะได้มีเพื่อนคุย แต่ทำที่พักใช้พื้นที่ไม่เกิน 5 ไร่ 
ที่เหลือจึงเกิดความคิดที่จะทำแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร เพื่อการพักผ่อน เพื่อการเรียนรู้และได้อยู่กับธรรมชาติ ความเป็นลูกชาวนาเริ่มแสดงออกมาในยามที่เราอายุเริ่มสู่หลัก 50 สูงสุดสู่สามัญ เริ่มเกิดขึ้นในความคิด ต้องการพัฒนาที่ดินแปลงนี้ให้เป็นเวทีเพื่อสังคม เพื่อเศรษฐกิจ เพื่อคนบุรีรัมย์ ต้องการหา"เพชรในตม" เอามาขึ้นแท่นแสดงความสามารถของแต่ละคน ในสิ่งที่ตนเองถนัด ผมต้องการเป็นเจ้าของสถานที่ ที่มอบความสุขให้กับสังคมเพราะผมรู้ว่า คนบุรีรัมย์มีดี แต่ขาดโอกาสที่จะแสดงความสามารถ อยากรวมมือโปรด้านอาหาร ด้านเกษตร หรือการบริการ มารวมไว้ที่ภูธารา ท่ามกลางศักยภาพทำเลที่สามารถรองรับคนเดินทางที่วิ่งผ่านวันละประมาณ 2 หมื่นคัน จุดรวมของดีบุรีรัมย์ด่านสุดท้ายก่อนกลับจุดหมายปลายทาง ของกินของฝากซึ่งคนที่เดินทางพร้อมจ่าย อยากให้คนพูดว่า ถ้าไม่แวะภูธารา เหมือนไม่ได้มาบุรีรัมย์ สิ่งที่เล่ามาฝันทั้งนั้น คนบุรีรัมย์ที่มีฝีมือเท่านั่นทีจะมาเติมเต็มความฝันนี้ได้ ฝากช่วยประชาสัมพันธ์ถึงเจตนารมณ์นี้ด้วยครับ เราอาจจะได้ช้างเผือกในป่าก็ได้ ผมไม่ต้องการที่จะได้คนเดียว อยากให้ทุกภาคส่วนในสังคมได้ด้วยจะยั่งยืนกว่า อีกอย่าง ชีวิตเริ่มเข้าสู่วัยชราขึ้นทุกวัน อยากทำอะไรให้คนบุรีรัมย์มีพื้นที่ในการทำมาหากิน เพื่อความอยู่ดีกินดีของคนบุรีรัมย์นั่นคือเป้าหมายหลัก"

พิกัด ถนนสาย24 ช่วงอ.หนองกี่(โชคชัย-เดชอุดม) เลยตัวอำเภอหนองกี่ไปทางแยกโชคชัย 4 กิโลเมตร ต.ทุ่งกระตาดพัฒนา อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์โทร 089 844 6852


จากความตั้งใจของคุณภูษิตจะสร้างเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร จุดพักรถอาหาร กาแฟ  ห้องน้ำ  สถานที่พักผ่อน รีสอร์ท ของฝากจากทุกภาค เริ่มจากสถานที่จะเปิดในโซนท่องเที่ยว มีอาหาร เครื่องดื่ม ห้องประชุมขนาดเล็กส่วนตัว มีห้องน้ำสะอาด ส่วนที่พักรีสอร์ทกำลังเร่งดำเนินการอยู่คาดว่าแล้วเสร็จปลายปี  Phutara Green Park
 
พิกัด 106 หมู่ 12 ถนนโชคชัย-เดชอุดม เลยตัวอำเภอหนองกี่ไปทางแยกโชคชัย 4 กิโลเมตร ต.ทุ่งกระตาดพัฒนา อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์
โทร 089 844 6852


ขอบคุณ "โก้" คุณภูษิต ปาประโคน