สุดอลังการณ์ ผาหิน ฉายาแกรนด์แคนยอน บุรีรัมย์ มาแรงฉุดไม่อยู่

แกรนด์แคนยอน บุรีรัมย์ สถานที่กระแสของผู้คนที่ได้ไปสัมผัส ล้วนชื่นชม ความยิ่งใหญ่ กว้างสุดสายตาของแนวบ่อหิน ที่ถูกขุดลงไป สวยงามและกำลังจะกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวของ อ.นางรอง

แกรนด์แคนยอน บุรีรัมย์ หรือชื่อเต็ม เสาหินบะซอลล์ ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เพิ่งค้นพบ จากการตั้งใจขุดสระกักเก็บน้ำหมู่บ้าน จากความยิ่งใหญ่และสมบูรณ์ของเสาหินทำให้นักท่องเที่ยวมาเยือนต่างประหลาดใจในความมหัศจรรย์การเกิดเสาหิน ถือว่ามาบุรีรัมย์หากไม่ได้มาที่นี่ถือว่าไม่ครบ

ที่ตั้ง อำเภอนางรอง เดินทางจากตัวเมืองไปตามถนนเส้น 218 (บุรีรัมย์-นางรอง) ถึงตัวอำเภอเลี้ยวซ้ายไปทาง อ.ละหานทรายตามเส้นทาง 3001 ไปอีก 7 กิโลเมตร จะมีเลี้ยวซ้ายไปบ้านโคกมะค่าโหรน ขับไปท้ายหมู่บ้านก็พบ


สำหรับแกรนด์แคนยอน‘ ของจริงของโลกนั้นสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติ สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังในรัฐแอริโซนา ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นหุบเขาขนาดใหญ่ที่ได้รับอิทธิพลจากแม่น้ำโคโลราโด กัดเซาะจนเกิดการสึกกร่อนพังทะลายของหินเป็นเวลาหลายพันปี ที่นี่มีส่วนคล้ายนั่นเอง ทำให้หลายคนเรียกขานว่า “แกรนด์แคนยอน เมืองบุรีรัมย์ "


 
อลังการธรรมชาติสร้าง ผาหินที่ถูกขุดในการทำบ่อหิน และถูกซะล้างโดยน้ำฝน จนเกิดเป็นผาหินที่งดงาม และแอ่งหลุม มีริ้วลายหินเป็นชั้นๆ แตกต่างกันไป จุดไฮไลท์เป็นผาหินสูงตระหง่าน

**สถานที่นี่ได้เปิดท่องเที่ยวเป็นอย่างทางการ แต่โปรดระมัดระวัง หิน การปีนป่าย และอาจไม่สะดวกในบางโอกาส ทางชุมชนได้กั้นลวดหนาม ติดป้ายเตือน ปรับพื้นที่ให้ เพื่อรองรับผู้มาท่องเที่ยว


พิกัด  บ้านโคกมะค่าโหรน ม.12 ต.สะเดา อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์  (เส้นทางนางรอง-ละหานทราย)
การเดินทางแนะนำ
(ภาพที่1)


(ภาพที่2)
 

(ภาพที่3)

มาจากทางด้าน อ.นางรอง ใช้เส้นทาง นางรอง-ละหานทราย เดินทางจากนางรองประมาณ 6-7 กิโลเมตร ถึงโซนตำบลสะเดา ย่านชุมชนบ้านเขว้า สังเกตร้านมินิมาร์ท เอ็นเค(ภาพที่1) ร้านอยู่ด้านขวามือ ให้เตรียมเลี้ยวซ้ายเข้าถนนหมู่บ้าน ปากทางจะมีป้ายบอกหมู่บ้าน บ้านโคกมะค่าโหรน(ภาพที่2) จากนั้นขับตรงไปจนถึงสามแยกตัวที ให้เลี้ยวซ้าย ขับต่อไปจะมีแยกให้เลี้ยวขวามีป้ายบอกหมู่บ้าน(ภาพที่3) จากนั้นตรงไปเรื่อยๆ พ้นย่านชุมชน ก็จะถึง ทางไปสระบ้านเหนือ เป็นแหล่งเก็บกักน้ำไว้อุปโภคบริโภค หรือทางตะวันออกบ้านหัวนา

ขอบคุณข้อมูล เพจ หมู่12.บ้านโคกมะค่าโหรน อ.นางรอง / ตลุงโพสต์ / นางรองบ้านเอ๋ง
ขอบคุณเจ้าของภาพ